Cách bày bàn thờ ngày cưới theo từng vùng miềnTại sao thờ Phật Bà Quan Âm tại gia
Hiện nay tại Việt Nam chúng ta đã và đang có rất nhiều gia đình thực hiện việc lập bàn thờ thờ Quan Âm Bồ Tát tại nhà nhưng hầu hết các gia chủ này đều chưa hiểu hết ý nghĩa việc thờ Phật Bà tại gia có ý nghĩa như thế nào. Chúng tôi khuyên các gia chủ ngoài điều tôn kính thần phật các gia chủ nên hiểu rõ nguyên do tại sao mình lại nên thờ các vị thần phật đó và ý nghĩa phong thủy đối với đời sống tâm linh cũng như mang may mắn về cho gia đình.
Hướng bàn thờ xấu
Hướng Tây Bắc: xấu về Họa Hại.
Hướng Đông Bắc: xấu về Tuyệt Mệnh.
Hướng Tây: xấu về Lục website Sát.
Hướng Tây Nam: xấu về Ngũ Quỷ.

Khi quyết định vị trí bàn thờ, nên tuân thủ theo quy tắc “tọa cát hướng cát”, tức là bàn thờ nằm ở phương vị tốt, hướng bàn thờ nhìn ra cũng là hướng tốt. Nếu điều kiện không cho phép, có thể chọn theo quy tắc “tọa hung hướng cát”, tuyệt đối không làm ngược lại.

Không nhất thiết là cứ phải để ở phòng khách, bạn có thể để bàn thờ ở những phòng nào bạn cảm thấy phù hợp, miễn là ở đó phải sạch sẽ, thoáng mát. Để trên cao đôi khi cũng là để rèn luyện sức khỏe, giáo dục con cái bạn về ý thức uống nước nhớ nguồn, hướng về tổ tiên.


Không đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở sát nhà tắm
Theo quan niệm phong thủy, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. Thông thường các gia chủ thường đặt bàn thờ hay tủ thờ gia tiên ở phòng khách hoặc phòng thờ riêng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *